ช่วงนี้ทำอะไรบ้าง?

หลังจากปิดร้านเป็นที่เรียบร้อยเพราะความผันผวนของตลาดบวกกับวิกฤติการระบาดของCOVID19 HeadphoneGuruเหมือนกับถอยมาตั้งหลัก จากเดิมที่ขายหูฟังก็ไม่ขาย กลับไปที่การซ่อมโมเหมือนอย่างที่เคยเป็นสมัยก่อนเปิดร้าน จริงๆมันก็ดีเพราะงานSeviceมีความยืดหยุดมากกว่าที่จะใช้เงินเข้าสู้ซื้อของมาวางรอขาย แต่การถอยกลับมาครั้งนี้ไม่ได้เป็นการลงสู่จุดต่ำสุดแต่อย่างใด เมื่อเทียบกับก่อนเปิดร้านเมื่อ7ปีก่อนนับว่าพัฒนามามาก

อันที่จริงHeadphoneGuruไม่ได้แจ้งเกิดด้วยการขายหูฟังแต่มีขึ้นมาเพื่อการสร้างอุปกรณ์ต่อพ่วงสำหรับหูฟังเช่นการสร้างแอมป์หรือแดค ไม่เน้นเรื่องการซ่อมด้วยซ้ำ ครั้งนี้เราจึงถอยมาที่การทำแอมป์ที่ชื่นชอบอีกครั้ง

ถ้าใครติดตามมานานหลายปีจะรู้ว่าเรามีแอมป์หูฟังจำนวนมากมายผลิตออกไปในลักษณะDIY เมื่อก่อนจะทำให้ดีให้สวยมันไม่ง่ายเหมือนสมัยนี้ คุณภาพเสียงชนะพวกแบรนด์ราคาหลายหมื่นบาทได้สบายๆ แต่ขายแพงไม่ได้เพราะคนไทย/ม่ให้ความเชื่อถือ มาถึงทุกวันนี้ก็ยังเหมือนเดิม

ผลงานถัดไปนี้จะเป็นการเอาผลงานที่เคยสร้างแล้วกลับมาทำใหม่ เนื่องจากวงจรได้รับการทำซ้ำมากพอที่จะการันตีความสเถียรมันได้ ประกอบด้วย HEED,TUFEและMAX รวมคือSolid,Hydridและหลอด ทั้งหมดเป็นแอมป์ตั้งโต๊ะเสียบไปAC เราไม่เน้นการทำแบบพกพาเพราะสามารถหาซื้อได้ง่ายและราคาถูก

สินค้าที่จะผลิตอีกรายการคือสายหูฟังประกอบด้วย

ATOM CORONAมีหลายตัวนำนะครับ โดยผมจะใส่ชื่อตัวนำตามหลังไปเลยละกันจะได้ไม่สับสน

ทองแดงล้วนไม่ชุบไม่ผสม Purecopper
เงินล้วนไม่ชุบไม่ผสม Puresilver
ทองแดงชุบเงิน Silverplate
ทองแดงชุบเงินและชุบทองคำ Multiplate
ทองแดง,เงินและทองคำ(วัสดุแท้ไม่ชุบ) ตีเกลียวผสมในเส้นเดียว Varicore

ว่าจะทำแค่3รุ่น ไปๆมาๆงอกมา5รุ่น
ราคาขึ้นกับความยาวและขั้ว รบกวนสอบถามเป็นรายการไปครับ บรรยายไม่หมด ราคามันจะออกมาใกล้ๆกันครับยกเว้นPurecopperที่จะถูกกว่าตัวอื่นๆเยอะ

งานดัดแปลงและซ่อมอุปกรณ์ก็ยังคงทำอยู่ ผมสบายใจกับการทำงานแบบนี้มากกว่าไปขายของมูลค่ามากๆ ค่อยๆอยู่ไปนานๆไม่หายไปไหน ตามหาผมก็เจอตลอดจะช้าบ้างแต่รับรองว่างานออกมาดีแน่นอนครับ

ขอบคุณที่ติดตามกันมานานมาก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *